0939 789 183

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ 1 trứng

 • 3335 lượt xem sản phẩm
 • Giá Bán: Liên hệ
 • Bánh trung thu nhân đậu đỏ mang hương thơm quyến rũ của loại bánh trung thu truyền thống đồng thời lại có vị ngon mới lạ hấp dẫn hơn rất nhiều.
 • Đặt hàng

Chi tiết sản phẩm

Bánh trung thu nhân đậu đỏ mang hương thơm quyến rũ của loại bánh trung thu truyền thống đồng thời lại có vị ngon mới lạ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thành phần bao gồm: bột mì, nước tinh khiết, đường tinh luyện, đậu đỏ, trứng muối.

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ

Thay vì bánh trung thu nhân truyền thống thì bạn hãy thử làm bánh nhân đậu đỏ đón rằm Trung thu năm nay. Bánh dễ làm lại thơm mềm, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Những chiếc bánh trung thu dẻo với phần nhân đậu đỏ nhuyễn mịn, ngọt ngào và thơm lừng khắp bếp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ không có lò nướng. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì bánh nhân đậu đỏ còn rất dễ ăn, không ngấy như các loại nhân khác, lại còn đơn giản dễ làm khiến các mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn vào mùa Trung thu này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn thêm cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon chất lượng tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho bánh trung thu nhân đậu đỏ

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ

 • Đậu đỏ

 • Bột mỳ đa dụng 100 gram

 • Nước tro tàu 3ml

 • Đường tinh luyện

 • Dầu mè 25ml

 • Mạch nha 75ml

 • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngon tại nhà

Làm nhân đậu đỏ

Bước 1: Đầu tiên đậu đỏ đem vo sạch kỹ rồi sao đó ngâm nước trong khoảng 4 tiếng để đậu nở. Tiếp theo đó bạn cho đậu đỏ vào nồi nấu đến khi đậu chín nhừ (khi nấu nhớ đổ nước không ngập quá đậu để tránh bị nhão). Sau đó khi đậu vẫn còn hơi nóng cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

Bước 2: Bước tiếp theo khi làm nhân cho bánh trung thu nhân đậu đỏ là cho phần đậu xay nhuyễn vào chảo không dính để sên. Thêm lượng đường vừa phải và 1 chút dầu mè vào cùng, sau đó sên trên bếp với lửa nhỏ. Sên đến khi đậu khô sánh, mềm dẻo và không dính tay là được. 

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ

Làm vỏ bánh trung thu nhân đậu đỏ

Giai đoạn 2 của cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ là làm phần vỏ bánh.

Bước 1: Lấy 1 tô lớn, cho phần dầu mè, mạch nha và cả nước tro tàu vào. Tiếp theo cho bột từ từ vào và trộn đều đến khi nhuyễn mịn. 

Bước 2: Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và ủ trong thời gian 1 tiếng. Như vậy là đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị vỏ bánh

Tạo hình và nướng bánh

Bước 1: Bây giờ đến công tạo hình bánh trung thu nhân đậu đỏ. Bạn tiến hành vo nhân bánh và bột thành các viên tròn bằng nhau. Sau đó ấn dẹt viên vỏ bánh và cho nhân vào giữa bọc kín nhân rồi vo tròn. Tương tự làm đến khi hết nguyên liệu. Sau đó đặt bánh vào khuôn để tạo hình, ấn mạnh để bánh in đậm hình hoa văn của khuôn.

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ

Bước 2: Cuối cùng cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 190 độ khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra quết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh rồi nướng thêm 5 phút. tiếp theo lật mặt bánh lại nướng thêm 5 phút là bạn đã hoàn thành chiếc bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon chất lượng. 

Như vậy Bánh Thuận Phong vừa chia sẻ cách làm bánh trung nhân đậu đỏ thơm ngon chất lượng cho mọi gia đình. Hãy cùng tham khảo và cùng vào bếp nhé! 

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ 1 trứng

Bánh Trung Thu Nhân Đậu Đỏ 1 trứng
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
0/0
Bánh trung thu nhân đậu đỏ mang hương thơm quyến rũ của loại bánh trung thu truyền thống đồng thời lại có vị ngon mới lạ hấp dẫn hơn rất nhiều.